2 cách đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản nhất, ai cũng làm được

Modem internet FPT sử dụng công nghệ chuẩn AC 2 băng tần 2.4Ghz và 5.0Ghz.

Mục lục

Cách đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản nhất,ai cũng làm được.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm việc, học tập, kinh doanh, giao lưu, giải trí…ngày càng tăng cao. Điều đó kéo theo nhu cầu sử dụng internet của người dân cũng tăng cao lên. Hiện nay gần như đa số mọi người đều đang sử dụng mạng internet, wifi. Trong đó rất nhiều người đang sử dụng mạng internet của FPT Telecom. Trong quá trình sử dụng mạng ở nhà nhiều lúc vì những lý do khác nhau như quên mật khẩu wifi, bị đánh cắp mật khẩu wifi, tên wifi khó nhớ… khách hàng muốn đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT.

Tuy nhiên hiện nay đa số khách hàng chưa biết cách đổi tên, đổi mật khẩu wifi. Lúc khách hàng muốn đổi khách hàng thường xuyên gọi lên tổng đài hoặc gọi kỹ thuật của nhà mạng tới nhà đổi. Các cách đó đều rất bị động và phải chờ đợi từ phía nhà mạng. 

Đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT là điều cần thiết khi sử dụng dịch vụ FPT Telecom.
Đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT là điều cần thiết khi sử dụng dịch vụ FPT Telecom.

Hiểu được vấn đề này vì vậy sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách đổi wifi FPT đơn giản và nhanh nhất. Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật, các bạn cũng đừng lo lắng nhé, các cách chúng tôi giới thiệu sau đây đề rất dễ dàng mà một người không hiểu gì về internet, wifi hoặc chưa từng đổi mật khẩu wifi FPT đều có thể làm được.

2 cách đổi wifi mật khẩu wifi đơn giản nhất.

Đổi mật khẩu wifi trên website.

Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên website này là phương pháp truyền thống, có từ rất lâu mà hầu như ai hiểu về công nghệ internet đều có thể làm được.

Phương pháp này về cơ bản là phương pháp truy cập vào trang chủ của modem FPT qua một đường link ” 192.168.1.1″ để đổi tên, đổi mật khẩu. Cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập trang web “192.168.1.1” với username là Admin, password xem ở mặt sau modem mục “ web password ”
 • Bước 2: Cài đặt tên sóng wifi, mật khẩu wifi các băng tần 2,4 GHz và 5 GHz theo hướng dẫn.

Nhìn chung phương pháp đổi này cũng không khó đối với những người am hiểu về công nghệ internet, wifi. Tuy nhiên nếu là một người chưa biết gì thì khá khó, chính vì vậy chúng tôi xin giới thiệu phương pháp đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT sau mà ai cũng có thể làm được thông qua ứng dụng Hi FPT của FPT Telecom.

Đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT qua ứng dụng Hi FPT.

Phương pháp đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT qua ứng dụng quản lý hợp đồng của FPT tên là ” Hi FPT ” là một phương pháp mới của nhà mạng FPT. Thông qua ứng dụng này bất kỳ một khách hàng nào cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng đổi tên và mật khẩu wifi mà không cần phải biết về chuyên môn.

Đổi mật khẩu wifi đơn giản với ứng dụng Hi FPT.
Đổi mật khẩu wifi đơn giản với ứng dụng Hi FPT.

Nói qua Hi FPT là một ứng dụng quản lý hợp đồng của FPT Telecom. Thông qua ứng dụng Hi FPT khách hàng có thể thao tác nhiều nội dung như báo cáo sự cố, thanh toán online, làm các thủ tục chuyển địa điểm, chuyển chủ sở hữu, và tất nhiên có luôn chức năng đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT.

Khách hàng có thể tải ứng dụng Hi FPT dành cho hệ điều hành IOS tại đây, hệ điều hành Android tại đây, hướng dẫn cách sử dụng tại đây.

Và sau đây là các bước để đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT trên ứng dụng Hi FPT:

 • Bước 1: Khách hàng tải ứng dụng quản lý Hi FPT về máy.
 • Sau khi tải xong khách hàng đăng nhập bằng số điện thoại đăng ký ( Lưu ý chỉ có số điện thoại đăng ký mạng FPT mới có thể đăng nhập và sử dụng tính năng đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT )
 • Sau khi đăng nhập, FPT sẽ gửi một mã OTP gồm 4 số, khách hàng nhập đúng 4 số đó là sẽ login thành công.
 • Trong giao diện Hi FPT khách hàng tìm đến mục ” Modem ” sau đó chọn phần đổi tên, đổi mật khẩu là xong.

Các lưu ý khi đổi tên, đổi mật khẩu wifi nhà mạng FPT.

Trong quá trình sử dụng wifi, tênmật khẩu chúng tôi khuyên khách hàng nên đặt dễ nhớ cho mình nhưng không được dễ quá khiến mọi người có thể đoán biết.

Sau đây là một số lưu ý nhỏ khi khách hàng đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT nhé:

 • Tránh đặt các mật khẩu đơn giản như ” 123456 “, ” 123456789″, mật khẩu trùng với tên wifi… việc đặt như thế này là khá dễ đoán, dễ ” hack ” wifi nhà bạn bạn nhé.
 • Mật khẩu wifi chỉ cho nhập : chữ hoa, chữ thường và số. Không cho nhập các ký tự đặc biệt.
 • Sau khi đổi tên, đổi mật khẩu các bạn nên khởi động lại modem wifi FPT để hệ thống được hoạt động trơn tru nhé.
 • Việc đổi tên, đổi mật khẩu wifi là điều không cần thiết và tránh làm thường xuyên. Tốt nhất là khi cần đổi thì chúng ta mới đổi thôi nhé.
Thỉnh thoảng đổi mật khẩu wifi để kết nối mạng internet luôn được ổn định nhé.
Thỉnh thoảng đổi mật khẩu wifi để kết nối mạng internet luôn được ổn định nhé.

Giới thiệu về modem wifi của FPT.

Hình thức và cấu hình modem wifi FPT mới nhất.

Với sự tận tâm với khách hàng và năng lực công nghệ cao, FPT Telecom thường xuyên đổi mới về chất lượng internet cũng như các thiết bị modem wifi. Qua năm 2020, FPT đã nâng cấp toàn bộ hệ thống modem wifi FPT từ chuấn N sang chuẩn AC với băng tần kép 2,4Ghz và 5.0Ghz.

 Theo đó FPT Telecom luôn luổi đổi mới công nghệ, mỗi đợt có một loại modem wifi khác nhau. Qua năm 2020 modem wiif FPT cung cấp mới nhất mang tên AC-1000F.

Về hình thức bên ngoài:

 • Modem wifi được thiết kế ngọn, nhẹ, bỏ bớt 2 ăngten ( râu ) để tránh rơi vỡ làm hư hỏng modem.
 • Hình chữ nhật, có thiết kế chân đứng để đặt modem những nơi tiện lợi hơn như bàn ghế, tủ tivi, tủ lạnh…
 • 2 chốt đinh phía sau dùng để vít vào tường dễ dàng.

Về cấu hình bên trong.

 • Chuyển đổi từ chuẩn N sang chuẩn AC với 2 băng tần 2 dãy bước sóng 2.4Ghz và 5.0Ghz.
 • Băng tần 2,4GHz : Giúp kết nối ổn định, bước sóng xa, phù hợp dùng cho các thiết bị di động ở khoảng các xa, máy điện thoại, laptop đời cũ.
 • Băng tần 5GHz : Giúp tăng tốc độ kết nối, bước sóng gần, phù hợp các game thủ như chơi Liên Quân, ROS, các thiết bị di động, điện thoại, máy tính đời mới.
Modem wifi chuẩn AC của FPT Telecom.
Modem wifi chuẩn AC của FPT Telecom.

Xem thêm những điều lưu ý khi sử dụng modem FPT để biết rõ hơn trong việc đổi tên, đổi mật khẩu internet wifi FPT tại đây.

Tổng kết:

Đổi tên, đổi mật khẩu là một trong những thao tác quan trọng để luôn bảo vệ, duy trì đường truyền internet FPT mạnh và ổn định. Với thời đại công nghệ 4.0 việc đổi tên và đổi mật khẩu wifi FPT cũng đơn giản hơn rất nhiều. Khác hàng có thể thực hiện đổi mật khẩu thông qua trang web “192.168.1.1” hoặc qua ứng dụng ” Hi FPT “.

Nếu có những vấn đề thắc mắc hoặc cần tư vấn các đổi tên, đổi mật khẩu wifi FPT xin liên hệ tổng đài FPT Telecom theo thông tin sau:

 • Số điện thoại cố định:19006600 – Đổ chuông nhấn phím 2.
 • Số di động: 0909.846.569 – 0972.079.765 ( Call & Zalo )
 • Email: Dinhdd@fpt.com.vn.
 • Website: Fptgovap.com.

Xin chân thành cảm ơn khách hàng đã theo dõi bài viết, hi vọng bài viết sẽ bổ ích đối với quý khách.

Xem thêm video giới thiệu modem wifi FPT mới nhất.

error: Content is protected !!
Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon