So sánh mạng FPT và Viettel – Mạng nào đáng dùng nhất 2021?

So sánh mạng FPT và Viettel - Ai hơn ai?

Mục lục

So sánh mạng FPT và Viettel – Nhà mạng nào đáng dùng nhất 2021?

Trong thời đại công nghệ 4.0, internet trở thành một công cụ lao động quan trọng nhất, được sử dụng nhiều nhất trong nền kinh tế – xã hội ở Việt Nam.

Ở các hộ gia đình, đặc biệt là ở các khu dân cư, các thành phố lớn. Hầu như gia đình nào cũng sở hữu một đường truyền internet, wifi. Internet đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong kinh doanh, học tập, giải trí, giao lưu văn hóa…

Ở Việt Nam hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet chất lượng cao, có thể kể đến các nhà mạng như: FPT Telecom, Viettel Telecom, VNPT, SCTV, VTVCap, HTVC, CMC…

Gọi ngay để được tư vấn lắp mạng FPT : 0909.846.569 

Trong các nhà mạng này, có thể thấy 2 nhà mạng được yêu thích và sử dụng nhiều hiện nay đó chính là FPT Telecom và Viettel Telecom. Mỗi nhà mạng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, vậy chúng ta nên chọn nhà mạng nào khi có nhu cầu lắp mạng internet ?

So sánh mạng FPT và Viettel - Ai hơn ai?
So sánh mạng FPT và Viettel – Ai hơn ai?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi viết bài này với nội dung so sánh mạng FPT và Viettel, nhà mạng nào đáng dùng nhất trong năm 2021.

Lưu ý rằng: Việc so sánh này là tương đối, theo đánh giá chủ quan. Có thể có một số điểm chưa đúng hoặc chưa chuẩn, các bạn thông cảm nhé.

So sánh, đánh giá chi tiết nhà mạng FPT và Viettel.

Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định rằng, dù là nhà mạng FPT hay Viettel, nhà mạng nào cũng có ưu và nhược điểm, sẽ không có nhà mạng nào hoàn hảo 100% được.

Và để không làm mất thêm thời gian của quý khách nữa, chúng tôi sẽ đi vào đánh giá chi tiết các yếu tố chính như: giá cước, hạ tầng, dịch vụ kèm theo và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bấm gọi ngay để được tư vấn: 0909.846.569 

Giá cước FPT và Viettel, ai ưu đãi hơn?

Có thể nói, những năm gần đây, ngành viễn thông có một sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà mạng. Điều này khiến giá cước của các mạng gần như chênh lệch không nhiều. Khoảng lệch nhau khoảng 10-15 ngàn thôi.

Gói cước Internet Only ( Cập nhật đầu năm 2021 )

Giá cả có thể nói là yếu tố số 1, có lợi thế cạnh tranh cao nhất trong việc lựa chọn các nhà mạng internet ở Việt Nam. Chính vì vậy việc so sánh mạng FPT và Viettel chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố này.

Về giá cả gói cước Internet Only ( chỉ sử dụng internet, không dùng thêm dịch vụ khác ), nhìn chung 2 nhà mạng không có nhiều chênh lệch.

Cả 2 nhà mạng FPT và Viettel đều có đa dạng các gói cước, tùy vào nhu cầu về tài chính, nhu cầu về số lượng người, số lượng máy…khách hàng có thể lựa chọn cho mình các gói phù hợp.

Sau đây chúng tôi xin phép chỉ phân tích gói cước cơ bản, được nhiều hộ gia đình lựa chọn nhất của 2 nhà mạng nhé.

Đối với hộ gia đình, gói internet FPT hiện nay phổ biến nhất chính là gói cước Super45 với băng thông 45Mpbs.. Còn đối với Viettel đó chính là gói Net 2 Plus với băng thông 40Mpbs ( thấp hơn 5Mpbs so với FPT ).

Gói Super45 FPT:

 • Băng thông trong nước: 45Mpbs.
 • Băng thông quốc tế: 3.5Mpbs.
 • Giá cước: 200.000 Đồng/Tháng khu vực ngoại thành và 215.000 Đồng/Tháng khu vực nội thành.

Gói Net 2 Plus:

 • Băng thông trong nước: 40Mpbs.
 • Băng thông quốc tế: 1Mpbs.
 • Giá cước: 200.000 Đồng/Tháng dành cho ngoại thành và 220.000 Đồng/Tháng khu vực nội thành.

Có thể thấy rằng nếu so sánh mạng FPT và Viettel theo chỉ số là giá cước ở khu vực nội thành thì FPT đang rẻ hơn khoảng 5.000 đồng. Bên cạnh đó gói cước này của FPT có băng thông cũng cao hơn 5Mpbs so với Viettel.

Tuy nhiên, như đã nói FPT và Viettel có nhiều gói cước có băng thông cao hơn. Để biết chính xác các bạn có thể tham khảo:

Gói cước ưu đãi Super45 của FPT có giá chỉ 200k/tháng.
Gói cước ưu đãi Super45 của FPT có giá chỉ 200k/tháng.

Gói cước Combo Internet và truyền hình.

Một trong những gói cước cũng khá quan trọng và được đông đảo gia đình Việt Nam đăng ký đó chính là gói cước vừa Internet vừa truyền hình cáp xem tivi.

Ở chỉ số này chúng ta tiếp tục xem xét gói cước mà khách hàng hay lựa chọn sử dụng nhất của 2 nhà mạng FPT và Viettel nhé.

Gói cước thông dụng nhất dành cho combo internet và truyền hình của FPT là gói Combo Super45. Còn gói combo của nhà mạng Viettel là gói Combo Net 2 Plus.

Gói combo Super45 FPT:

 • Băng thông trong nước: 45Mpbs.
 • Băng thông quốc tế: 3.6Mpbs.
 • Giá cước: 235.000 Đồng/Tháng cho khu vực ngoại thành và 255.000 Đồng/Tháng khu vực nội thành.

Gói Combo Net 2 Plus Viettel:

 • Băng thông trong nước: 40Mpbs.
 • Băng thông quốc tế: 3.6Mpbs.
 • Giá cước 260.000 Đồng/Tháng, áp dụng toàn bộ khu vực trên toàn quốc.

Nhìn qua có thể thấy so sánh giữa FPT và Viettel, nhà mạng FPT đang có giá rẻ hơn khoảng 5.000 Đồng/Tháng và băng thông cũng cao hơn 5Mpbs.

Kết luận:

Đối với chỉ số giá cước, nếu chỉ xét trên phương diện gói cước thông dụng mà khách hàng đang sử dụng thì thấy FPT rẻ hơn và có băng thông cao hơn.

So sánh giá cước Internet Only hộ gia đình: FPT 1 – 0 Viettel.

Nếu nhà bạn có tivi, hãy tham khảo lắp gói combo để tiết kiệm chi phí.
Nếu nhà bạn có tivi, hãy tham khảo lắp gói combo để tiết kiệm chi phí.

Thiết bị đầu cuối ( Modem wifi ) – ai mạnh hơn?

Thiết bị đầu cuối hay thường gọi là modem có chức năng phát wifi và truyền tín hiệu trong dây Lan.

Có thể thấy ngoài băng thông thì thiết bị đầu cuối đóng vai trò rất quan trọng trong việc dùng internet, wifi. Nói đơn giản là modem càng xịn, càng tốt thì phát wifi càng mạnh.

Về phần này thì nếu ai biết về công nghệ có thể thấy rằng từ năm 2019 FPT Telecom đã cung cấp cho khách hàng sử dụng modem wifi chuẩn AC 2 băng tần ( 2.4Ghz và 5..0Ghz ). Đối với modem chuẩn AC cho năng lực phát wifi mạnh hơn nhiều so với modem wifi chuẩn N truyền thống.

Lưu ý rằng mặc định tất cả các khách hàng đăng ký mới của FPT đều được cung cấp modem chuẩn AC này.

Khá đáng tiếc là hiện nay, nhà mạng Viettel Telecom vẫn cung cấp modem chuẩn N. Nếu bạn muốn sở hữu modem wifi chuẩn AC thì bạn phải đăng ký gói cao hoặc trả tiền thêm để mua thiết bị này.

Kết quả so sánh mạng FPT và Viettel, đối với chỉ số modem wifi thì rõ ràng FPT Telecom đang tối ưu hơn Viettel Telecom.

 So sánh modem wifi FPT > Viettel. Tỷ số: FPT 2 – 0 Viettel.

Modem wifi đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát wifi, internet.
Modem wifi đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát wifi, internet.

Hạ tầng cáp quang – nhà mạng nào đầy đủ hơn?

Quý khách muốn lắp một đường truyền internet thì điều bắt buộc đầu tiên là ở khu vực quý khách phải có hạ tầng của nhà mạng để triển khai.

Viettel là nhà cung cấp viễn thông có từ lâu đời, cộng thêm việc chính sách mở rộng hàng ngàn tuyến cáp để đảm bảo tất cả các khách hàng dù ở thành thị hay nông thôn, thậm chí vùng sâu vùng xa có thể lắp được mạng internet. Chính vì vậy hạ tầng của Viettel hiện nay được đánh giá là đầy đủ nhất ở Việt Nam.

FPT Telecom là công ty tư nhân nên việc đầu tư các tuyến cáp cũng gặp nhiều khó khăn về kinh phí. Nên hạ tầng chỉ nhiều ở các khu vực thành phố trung tâm hoặc các huyện gần thành phố. Còn nếu quý khách ở xa trung tâm thành phố muốn đăng ký mạng FPT thì khá khó khăn.

Việc so sánh internet FPT và Viettel ở chỉ số hạ tầng này, rõ ràng Viettel có lợi thế hơn rất nhiều so với FPT.

So sánh hạ tầng cáp quang FPT < Viettel. Tỷ số: FPT 2 – 1 Viettel.

Muốn lắp mạng internet, trước hết phải có hạ tầng nhà mạng cung cấp.
Muốn lắp mạng internet, trước hết phải có hạ tầng nhà mạng cung cấp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi.

Có đôi khi, chất lượng dịch vụ không được tốt, nhưng bù lại dịch vụ khách hàng bao gồm khuyến mãi, hậu mãi, bảo trì, sửa chữa, bảo hành…tốt thì khách hàng vẫn chấp nhận sử dụng dịch vụ.

Điều đó nói lên rằng dịch vụ chăm sóc của các nhà mạng được coi là yếu tố quan trọng bậc nhất. Khi so sánh mạng FPT và Viettel, đặt lên bàn cân thì có thể nói khó để so sánh.

Những năm trước, FPT Telecom nguồn nhân lực cũng như mạng lưới chi nhánh còn hạn chế nên dịch vụ chăm sóc khác hàng cũng không được đánh giá cao. Tuy nhiên những năm gần đây, FPT đã chú trọng nhiều hơn về khâu này. Đặc biệt là việc cho ra siêu ứng dụng quản lý internet có tên là: “HI FPT”. Việc hỗ trợ khách hàng phải nói là rất nhánh.

Link cài ứng dụng HI FPT dành cho IOS tại đây và Android tại đây.

Hướng dẫn chi tiết các sử dụng ứng dụng HI FPT tại đây.

Về phần Viettel Telecom, việc nguồn nhân lực dồi dào cộng thêm việc hệ thống chi nhánh rộng khắp, nên dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel luôn được đánh giá cao.

Chương trình ưu đãi và nghiệp vụ bảo trì, sửa chữa tùy vào thời điểm và khu vực mà lúc tốt lúc chưa tốt. Nhưng nhìn chung cả 2 nhà mạng đều khá tốt.

Như vậy so sánh mạng FPT và Viettel thông qua yếu tố chăm sóc khách hàng chúng tôi xin phép được cho bằng điểm nhau.

So sánh dịch vụ khách hàng FPT = Viettel. Tỷ số: FPT 3 – 2 Viettel.

Các nhà mạng cần giữ chân khách hàng bằng những dịch vụ hậu mãi tốt.
Các nhà mạng cần giữ chân khách hàng bằng những dịch vụ hậu mãi tốt.

Tổng kết về việc so sánh mạng FPT và Viettel?

Qua việc phân tích một số yếu tố cơ bản của một nhà cung cấp dịch vụ Internet bao gồm: giá cước, thiết bị đầu cuối, hạ tầng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Kết quả cho thấy mạng FPT đang nhỉnh hơn Viettel trong các năm gần đây.

Kết quả so sánh 4 yếu tố trên là: FPT Telecom 3 – 2 Viettel. Với chiến thắng nghiêng về nhà mạng FPT Telecom.

Tuy nhiên, việc so sánh mạng FPT và Viettel của chúng tôi trên đây chỉ là việc đánh giá, phân tích, tổng hợp của chủ quan cá nhân chúng tôi.

Việc so sánh internet FPT hay Viettel mạnh hơn còn phụ thuộc vào từng thời điểm cụ thể, từng khu vực cụ thể mới kết luận chính xác được.

Cảm ơn quý khách đã dành thời gian theo dõi bài viết. Hi vọng qua bài phân tích này, cộng với việc tìm hiểu thêm các thông tin khác, quý khách sẽ tự mình đánh giá được việc so sánh mạng FPT và Viettel ai hơn ai nhé.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ lắp mạng FPT.

FPT Telecom là nhà mạng internet đáng dùng nhất trong năm 2021.
FPT Telecom là nhà mạng internet đáng dùng nhất trong năm 2021.
error: Content is protected !!
Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon