Cách lấy hóa đơn điện tử FPT – 2 cách nhanh và đơn giản nhất

2 cách lấy hóa đơn điện tử FPT.

Mục lục

Cách lấy hóa đơn điện tử FPT – 2 cách nhanh và đơn giản nhất.

Trong thời đại công nghệ 4.0, xu hướng các loại giấy tờ dần được thay thế bởi các file điện tử ngày càng tăng cao. Trong xu thế đó, FPT Telecom là công ty viễn thông đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, các loại hóa đơn, chứng từ, hợp đồng bằng giấy truyền thống đã chuyển bằng các loại file điện tử.

Nhìn chung các loại hóa đơn, chứng từ bằng điện tử vẫn còn khá mới mẻ với các khách hàng ở Việt Nam nói chung và khách hàng của nhà mạng FPT Telecom nói riêng. Tuy vậy xu hướng này trên thế giới đã rất phát triển rồi nên chúng ta phải dần tập làm quen với hình thức này.

Toàn bộ 100% hóa đơn internet, truyền hình của FPT đều là hóa đơn điện tử ( file PDF ). Có khá nhiều khách hàng còn chưa biết đến cách lấy hóa đơn hàng tháng. Chính vì vậy, qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng 2 cách để lấy hóa đơn điện tử FPT. 2 cách này khá nhanh và đơn giản mà ai cũng có thể lấy được.

Hóa đơn điện tử FPT là xu hướng của thời đài công nghệ 4.0.
Hóa đơn điện tử FPT là xu hướng của thời đài công nghệ 4.0.

Giới thiệu 2 cách lấy hóa đơn điện tử nhanh và đơn giản.

Lấy hóa đơn điện tử trên trang web: ” FPT.VN “.

Đối với hình thức lên trang web FPT.VN là hình thức truyền thống và khá quen thuộc với nhiều khách hàng của FPT.

Các bước lấy hóa đơn điện tử FPT trên trang chủ FPT.VN:

 • Bước 1: Truy cập vào trang website công ty FPT.VN tại đây
 • Bước 2: Sau khi vào trang chính, quý khách nhìn vào phía trên góc tay phải có phần menu ” Đăng Nhập “.
 • Bước 3: Sau đó màn hình hiện lên phần đăng nhập thì khách hàng đăng nhập bằng số hợp đồng của mình và điền mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập khách hàng vào mục ” Member FPT “, tiếp theo vào phần ” Tài Khoản Của Bạn “.
 • Bước 5: Tiếp đó bên phía góc dưới tay phải có mục ” Hóa Đơn Điện Tử “, khách hàng click vào đó là lấy được hóa đơn điện tử FPT.
Khách hàng có thể lấy hóa đơn điện tử FPT trên FPT.VN.
Khách hàng có thể lấy hóa đơn điện tử FPT trên FPT.VN.

Đáng lưu ý nhất mà khách hàng hay gặp phải trong hình thức này là khách hàng không biết hoặc quên mật khẩu member FPT. Tuy nhiên các bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn đổi mật khẩu member FPT ở phần cuối của bài viết nhé.

Nói thêm rằng đối với hình thức này cần phải người hiểu biết và thao tác rành về internet và website thì mới có thể vào thao tác nhanh được. Còn người ít khi thao tác trên web thì cũng khá khó khăn. Nếu khó khăn bạn có thể tham khảo thêm cách lấy hóa đơn điện tử thứ 2 dưới đây.

Lấy hóa đơn điện tử trong ứng dụng HI FPT.

Nhận thấy những nhược điểm trong việc thao tác các nghiệp vụ trên giao diện website FPT.VN. FPT Telecom đã nghiên cứu cho ra một ứng dụng quản lý internet, wifi, truyền hình cáp FPT mang tên HI FPT. Ứng dụng này là ứng dụng đa năng, cho phép khách hàng làm tất cả mọi thứ ngay trên môt ứng dụng mà không cần lên chi nhánh hoặc gọi lên tổng đài.

Một trong những nghiệp vụ mà khách hàng có thể lên trên ứng dụng này để thao tác chính là lấy hóa đơn điện tử mạng FPT. Theo đánh giá thì cách này rất nhanh và được đông đảo khách hàng yêu thích sử dụng.

Các bước lấy hóa đơn điện tử internet FPT trong ứng dụng HI FPT.

 • Bước 1: Khách hàng tải ứng dụng HI FPT về máy điện thoại. ( Xem link tải dành cho hệ điều hành Adroid tại đây, cho IOS tại đây )
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại đăng ký hợp đồng.
 • Bước 3: Nhập mã OTP gồm 4 ký tự mà FPT gửi vê số điện thoại đăng nhập.
 • Bước 4: Vào mục ” Thanh Toán ” trong ứng dụng, trong mục thanh toán sẽ có phần ” Hóa Đơn Điện Tử “. Khách hàng click xem hoặc có thể tải về.
Ứng dụng HI FPT cho phép khách hàng lấy hóa đơn điện tử FPT dễ dàng.
Ứng dụng HI FPT cho phép khách hàng lấy hóa đơn điện tử FPT dễ dàng.

Những lưu ý khi lấy hóa đơn điện tử FPT bằng cách này:

 • Số điện thoại đăng nhập bắt buộc phải là số điện thoại đăng ký hợp đồng mạng FPT.
 • Mã OTP mà FPT gửi về chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút, sau 1 phút hệ thống sẽ gửi lại.
 • File hóa đơn điện tử là file PDF.

Cách lấy lại mật khẩu member FPT.

Như đã nói ở phần trên, khi khách hàng đăng nhập member trên trang FPT.VN để lấy hóa đơn điện tử FPT thì vấn đề khách hàng hay gặp phải đó chinh là khách hàng không biết hoặc quên mật khẩu. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu member FPT khi bị mất nhé.

Các bước đổi mật khẩu member FPT trên trang web FPT.VN:

 • Bước 1: Truy cập website ” FPT.VN ” sau đó đăng nhập bằng số hợp đồng của mình. Nếu quên đã quên số hợp đồng khách hàng có thể tham khảo bài viết sau để tra số hợp đồng mạng FPT tại đây.
 • Bước 2: Trong giao diện đăng nhập, bạn bấm vào phần ” quên mật khẩu ” ở phía dưới.
 • Bước 3: Sau khi bấm ” quên mật khẩu “, FPT sẽ gửi một mã OTP gồm 6 số. Bạn đăng nhập đúng 6 mã số đó thì trang chủ sẽ cho bạn đổi lại mật khẩu member.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới cho member là xong.
Nếu quên mật khẩu member khách hàng vào trang FPT.VN đổi lại nhé.
Nếu quên mật khẩu member khách hàng vào trang FPT.VN đổi lại nhé.

Lưu ý: Mã OTP được gửi chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút, sau 1 phút sẽ phải gửi lại mã OTP. Mật khẩu bạn đặt cho member nên phải dễ nhớ để tránh quên phải đổi mật khẩu lần nữa.

Tóm lại: 

Trong thời buổi công nghệ 4.0 việc chuyển đổi số là điều cấp thiết cho tất cả các công ty, doanh nghiệp. FPT Telecom cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Muốn lấy hóa đơn điện tử FPT ( file PDF ) khách hàng có thể tham khảo 1 trong 2 cách là lấy trên trang chủ “ FPT.VN ” hoặc lấy trong ứng dụng ” HI FPT “.

Nhìn chung 2 cách này đều khá nhanh và đơn giản mà ai cũng có thể lấy được. Mọi thắc thắc hoặc cần hỗ trợ lấy hóa đơn mạng FPT khách hàng có thể nhờ tổng đài FPT theo thông tin sau:

 • Tổng đài cố định: 19006600 – Đổ chuông nhấn phím 0.
 • Tổng đài di động: 0909.846.569 – 0972.079.765 ( Call & Zalo )
 • Email: Dinhdd@fpt.com.vn.
 • Website: Fpt.vnFptgovap.com.

Xin cảm ơn tất cả khách hàng đã theo dõi bài viết. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích đối với các bạn. Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Cảm ơn quý khách đã sử dụng các dịch vụ của nhà mạng FPT Telecom.
Cảm ơn quý khách đã sử dụng các dịch vụ của nhà mạng FPT Telecom.
error: Content is protected !!
Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon