Ví điện tử FPT – Foxpay chính thức trình làng năm 2020.

FPT Telecom chính thức ra mắt ví điện tử FPT mang tên Foxpay ngày 27/11/2020.

Mục lục

Ví điện tử FPT – Foxpay chính thức trình làng.

Sáng 27/11/2020, Ví điện tử Foxpay phiên bản 2.0 của FPT Telecom đã được phê duyệt xuất hiện trên chợ ứng dụng App Store và Google Play sau hơn 2 tháng triển khai thử nghiệm nội bộ.

FPT Telecom ra mắt ví điện tử FPT mang tên Foxpay ngày 27/11/2020.
FPT Telecom ra mắt ví điện tử FPT mang tên Foxpay ngày 27/11/2020.

Tổng quan về ví điện tử FPT – Foxpay.

Sự ra đời của ví điện tử Foxpay

Sau hai năm hoàn thiện thủ tục, Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép dịch vụ trung gian thanh toán. Và theo đó đúng sáng 27/11/2020, ban lãnh đạo của FPT Telecom cho ra mắt các dịch vụ với thương hiệu Foxpay.

Theo giấy phép, ví điện tử FPTFoxpay cung cấp 3 dịch vụ gồm:

 • Cổng thanh toán điện tử.
 • Hỗ trợ thu hộ, chi hộ.
 • Ví điện tử.

Từ đầu năm tới nay, Ngân hàng Nhà nước cũng đã cấp phép cho 2 doanh nghiệp khác không phải ngân hàng được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán là Gpay và Vindiva. Tính cả Foxpay, thị trường đang có 35 doanh nghiệp không phải ngân hàng được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

FPT Telecom là một trong 3 đơn vị trong năm được cấp phép cung cấp ví điện tử ở Việt Nam.
FPT Telecom là một trong 3 đơn vị trong năm được cấp phép cung cấp ví điện tử ở Việt Nam.

Theo Nghị định 80, trung gian thanh toán được cung ứng hạ tầng thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thanh toán và các dịch vụ trung gian thanh toán khác theo quy định. Để có được giấy phép này, doanh nghiệp phải đáp ứng nhiều điều kiện về phương án kinh doanh, cơ cấu nhân sự, hạ tầng và có vốn điều lệ tối thiểu 50 tỷ đồng.

Giới chuyên gia nhận định việc sở hữu một nền tảng thanh toán là nước đi không thể thiếu của một doanh nghiệp viễn thông nếu muốn phát triển hệ sinh thái. Ngân hàng số Airtel Payment Bank là ví dụ điển hình cho thành công của một hãng viễn thông khi phát triển dịch vụ trung gian thanh toán. Ngân hàng số của hãng này hiện có hàng triệu điểm giao dịch trên khắp Ấn Độ, cho phép người dùng mở tài khoản tiết kiệm, gửi tiền, chuyển tiền và phát hành thẻ ghi nợ.

Cách tải ví điện tử Foxpay.

Với việc có mặt trên các “chợ” ứng dụng, Ví điện tử FPTFoxpay có thể được tải về điện thoại một cách thuận tiện và nhanh chóng, người Nhà Cáo sẽ không phải trải nghiệm sản phẩm thông qua link tải như trước.

Từ nay, người dùng có thể dễ dàng tải và sử dụng ứng dụng Ví điện tử FPT – Foxpay bằng sách tìm kiếm từ khóa “Ví Foxpay” hoặc “Ví điện tử Foxpay” trên kho ứng dụng App Store và Google Play.

Cách đăng ký ví điện tử Foxpay.

Để đăng ký tài khoản Ví điện tử FPTFoxpay, khách hàng vui lòng làm theo các bước sau:

 • Tải ứng dụng Foxpay về điện thoại hoặc máy tính.
 • Sử dụng số điện thoại đã đăng ký với Ngân hàng vào mục đăng ký để đăng ký sử dụng.
 • Sau khi đăng ký tài khoản ví điện tử thành công, người dùng phải thực hiện xác thực thông tin cá nhân theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Nhằm hạn chế các hành vi lừa đảo và bảo vệ chủ sở hữu ví khi thực hiện thanh toán.
 • Trên Ví điện tử Foxpay, người dùng được yêu cầu xác thực thông tin cá nhân bằng loại giấy tờ tùy thân đã đăng ký tại Ngân hàng.
Khi đăng ký ví điện tử FPT - Foxpay khách hàng phải xác thực bằng chứng minh nhân dân.
Khi đăng ký ví điện tử FPT – Foxpay khách hàng phải xác thực bằng chứng minh nhân dân.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Tóm lại:

Sau bao ngày chờ đợi ví điện tử FPT mang tên Foxpay đã ra mắt vào ngày 27/11/2020. Ví là công cụ để khách hàng cũng như các cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT thực hiện các nghiệp vụ như: Cổng thanh toán điện tử, dịch vụ thu hộ chi hộ, chức năng ví điện tử.

Mọi người có thể tải ứng dụng Foxpay một cách đơn giản trên các cửa hàng của Google Play dành cho Android và Google Store dành cho IOS.

Mọi thông tin thắc mắc về ví điện tử Foxpay xin liên hệ tổng đài FPT theo thông tin sau:

 • Tổng đài cố định: 19006600 – Đổ chuông nhấn phím 0.
 • Tổng đài di động: 0909.846.569 – 0972.079.765.
 • Email: Dinhdd@fpt.com.vn.
 • Website: Fptgovap.com

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã dành thời gian theo dõi bài viết. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin giá trị cho khách hàng.

Giới thiệu về FPT Telecom.

error: Content is protected !!
Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon