Vì sao mạng wifi FPT bị yếu – 2 lý do ảnh hưởng nhất.

Giới thiệu 2 lý do lớn và phổ biến nhất làm cho internet, wifi FPT yếu, chậm.

Mục lục

Vì sao mạng wifi FPT bị yếu – 2 lý do ảnh hưởng nhất.

Lời đầu tiên, FPT Telecom xin gửi lời chào, lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet, wifi FPT. Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, FPT đã trở thành thương hiệu viễn thông hàng đầu ở Việt Nam.

Hiện tại theo thống kê, FPT Telecom đang có số lượng thuê bao internet rơi vào khoảng 3 triệu thuê bao trên toàn quốc. Một con số rất lớn, đồng thời cũng thể hiện được niềm tin tưởng vào FPT của khách hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, chúng tôi nhận được khá nhiều phản ánh của các khách hàng về việc mạng internet, wifi FPT bị chậm, giật, lag…Việc wifi bị chậm ảnh hưởng lớn đến trãi nghiệm sử dụng dịch vụ Internet của khách hàng như học tập, kinh doanh, giải trí…

Trong rất nhiều việc xử lý, khắc phục các tình trạng internet, wifi FPT bị chậm, chúng tôi gặp rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, có 3 lý do chính mà khách hàng hay gặp phải để dẫn đến tình trạng mạng FPT yếu, giật, lag.

Sau đây chúng tôi sẽ có một bài phân tích chi tiết về 3 lý do thường gặp nhất làm cho internet, wifi FPT khách hàng bị chậm.

Giới thiệu 2 lý do lớn và phổ biến nhất làm cho internet, wifi FPT yếu, chậm.
Giới thiệu 2 lý do lớn và phổ biến nhất làm cho internet, wifi FPT yếu, chậm.

2 lý do thường gặp nhất làm wifi FPT chậm và yếu. 

Modem wifi cũ, đã sử dụng lâu đời.

Modem cũ, đã sử lâu được chúng tôi đánh giá là lý do đầu tiên và chiếm tỷ lệ cao nhất trong việc làm wifi FPT bị yếuchậm.

Trước hết phải khẳng định, những thiết bị modem wifi được nhà mạng FPT cung cấp cho khách hàng luôn được đổi mới, cải tiến, nâng cấp qua hàng năm.

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều khách hàng đăng ký dịch vụ internet FPT đã lâu, thậm chí có những khách hàng đã đăng ký từ hơn 10 năm trước.

Tại mỗi thời thời điểm khách hàng lắp mạng thì FPT sẽ cung cấp modem wifi tại thời điểm đó. Đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng đăng ký lâu thì modem wifi cung cấp cũng yếu, không được như bây giờ.

Modem wifi FPT cũ cộng thêm dùng lâu, nên khả năng phát wiif bị hạn chế, khiến cho tình trạng internet, wifi FPT bị chậm, lag, giật.

Phương án xử lý:

 • Gọi ngay tổng đài kỹ thuật FPT để được hỗ trợ đổi modem.
 • Tổng đài kỹ thuật FPT: 19006600 – Nhánh 2.

Hiện tại, khách hàng có thể nhờ bộ phận kỹ thuật FPT đổi những modem wifi cũ ngày xưa lấy những modem đời mới hiện nay. Cũng nói thêm rằng, từ nắm 2019, FPT Telecom đã chuẩn hóa tất cả modem wifi chuẩn AC với 2 băng tần 2.4Ghz và 5.0Ghz cho hiệu suất phát wifi tối đa.

Xem thêm về modem wifi FPT tại đây.

Modem wifi chuẩ AC đời mới của FPT Telecom.
Modem wifi chuẩ AC đời mới của FPT Telecom.

Số lượng người sử dụng wifi nhiều dẫn đến modem wifi quá tải.

Một nguyên nhân tiếp theo chúng tôi thường gặp trong quá trình xử lý tình trạng modem wifi FPT bị yếu đó chính là việc khách hàng sử dụng quá nhiều người trên một đường truyền.

Có một điều có khá nhiều khách hàng không biết hoặc không để ý đó chính là từng gói cước, từng loại modem wifi đều có quy định số người sử dụng trong phạm vi tối ưu nhất.

Để chúng tôi lấy một ví dụ cụ thể để khách hàng dễ hình dung nhé:

Ví dụ: Gói cước Super45 với băng thông 45Mpbs sử dụng tối ưu trong khoảng từ 2 – 8 thiết bị. Modem wifi FPT cung cấp hiện nay là thiết bị AC1000F có khả năng chịu tải dưới 15 người. Như vậy: Nếu khách hàng đăng ký gói cước Super45 của FPT với modem hiện nay là thiết bị AC1000F thì số lượng người sử dụng khoảng từ 2 – 5 người ( Mô hình hộ gia đình ). Nếu nhiều người sử dụng hơn có thể làm wifi FPT chậm, lag, giật.

Có khá nhiều tình huống, khách hàng bị lộ mật khẩu wifi, hàng xóm xung quanh xài mạng nhà mình mà không có biết. Điều này cũng dẫn đến tình trạng số lượng người sử dụng vượt quá khả năng chịu tải của modem wifi và quy định của gói cước internet đang sử dụng.

Phương án xử lý:

 • Hiểu rõ hoặc nhờ nhân viên FPT tư vấn về khả năng chịu tải của modem wifi và gói cước sử dụng.
 • Kiểm soát số lượng người, số lượng máy đang sử dụng cùng một wifi.
 • Thường xuyên đổi mật khẩu wifi để đảm bảo tính bảo mật.
 • Tuyệt đối không sử dụng các ứng dụng bên ngoài như: Wifi chùa, Hack wifi…

Hiện nay để hỗ trợ khả năng kiểm soát thiết bị sử dụng và đổi tên, đổi mật khẩu wifi. FPT Telecom đã cho ra siêu ứng dụng quản lý wifi FPT tên là HI FPT. Quý khách có thể tham khảo thêm tại đây.

Xem thêm về 2 cách đổi mật khẩu wifi đơn giản tại đây.

Khách hàng có thể đổi tên, mật khẩu wifi ngay trên ứng dụng HI FPT.
Khách hàng có thể đổi tên, mật khẩu wifi ngay trên ứng dụng HI FPT.

Tóm lại:

Internet, wifi hiện nay là công cụ thiết yếu trong cuộc sống để học tập, giải trí, kinh doanh, giao lưu…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng mạng internet của nhà mạng FPT Telecom, khách hàng hay bị tình trạng internet, wifi fpt bị yếu. Ảnh hưởng đến trãi nghiệm trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đưa ra 2 lý do lớn nhất và thường xuyên gặp nhất khiến tình trạng wifi FPT chậm, yếu, lag…2 lý do đó chính là:

 • Modem wifi FPT cũ, sử dụng đã lâu, chưa nâng cấp lên modem wifi mới.
 • Số lượng người, thiết bị sử dụng nhiều hơn mức quy định của gói cước và thiết bị phát wifi.

Và song song với việc nêu ra 2 lý do làm mạng wifi FPT yếu chúng tôi cũng nói rõ về phương án xử lý cụ thể để khắc phục. Có thể nói qua một số phương án như:

 • Liên hệ tổng đài FPT thay modem cũ lấy modem wifi mới.
 • Liên hệ nhân viên kinh doanh để tham khảo gói cước đang sử dụng phù hợp bao nhiêu người, thiết bị.
 • Liên hệ nhân viên kỹ thuật để biết thêm về khả năng chịu tải bao nhiêu thiết bị của modem wifi ở nhà đang dùng.
 • Thường xuyên sử dụng ứng dụng HI FPT để kiểm soát người dùng và đổi mật khẩu thường xuyên.
 • Tuyệt đối không sử dụng các ứng dụng bên ngoài như: Wifi chùa, wifi miễn phí, hack wifi…

Mọi thắc mắc về việc wifi FPT chậm, yếu xin liên hệ tổng đài FPT để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin về tổng đài FPT Telecom:

 • Tổng đài kinh doanh: 0909.846.569 – 0972.079.765.
 • Tổng đài kỹ thuật: 19006600 – Nhánh 2.
 • Lắng nghe khách hàng: 19006600 – Nhánh 0.
 • Email: Dinhdd@fpt.com.vn
 • Website: Fptgovap.com
 • Nhân viên hỗ trợ: Đậu Đức Định.
Gọi ngay tổng đài kỹ thuật FPT khi gặp sự cố về kỹ thuật nhé!
Gọi ngay tổng đài kỹ thuật FPT khi gặp sự cố về kỹ thuật nhé!

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã dành thời gian đọc bài viết. Hi vọng những nội dung trong bài viết sẽ có ích và khách hàng có thể áp dụng ngay để cải thiện tình trạng mạng internet, mạng wifi FPT chậm, yếu.

Xem thêm về các ưu đãi lắp mạng FPT.

Xem video đánh giá chất lượng của Modem wifi FPT đời mới chuẩn AC 2 băng tần.

 

error: Content is protected !!
Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon